Bí quyết Vệ Sinh Bàn Làm Việc Văn Phòng Nhanh Chóng và Hiệu Quả

Bí quyết Vệ Sinh Bàn Làm Việc Văn Phòng Nhanh Chóng và Hiệu Quả Leave a comment

Bạn đang mệt mỏi với bàn làm việc bừa bộn? Hãy học ngay 5 bí quyết đơn giản để vệ sinh bàn làm việc văn phòng nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng năng suất làm việc và cải thiện tinh thần cùng với BANCUMLAMVIEC nhé!

Lợi ích của việc dọn dẹp bàn làm việc văn phòng

Tăng năng suất làm việc

Một chiếc bàn làm việc gọn gàng, vệ sinh sẽ giúp tăng năng suất làm việc cho người sử dụng. Khi bàn làm việc được dọn dẹp, sẽ không có quá nhiều món đồ linh tinh đặt bừa bộn, ngổn ngang trên bàn. Ngồi làm việc trên những chiếc bàn như vậy các bạn sẽ không bị phân tâm bởi những thứ không liên quan đến công việc. Từ đó mà năng suất và chất lượng công việc cũng được tăng lên đáng kể.

Giảm căng thẳng

Ngoài ra, việc dọn dẹp bàn làm việc văn phòng thường xuyên cũng còn một lợi ích khác đó chính là giúp giảm căng thẳng trong công việc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn gọn gàng, ngăn nắp các bạn sẽ có tính thần sảng khoái và có khả năng tập trung cao độ vào công việc. Từ đó, công việc sẽ được giải quyết một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và bạn cũng sẽ ít bị áp lực và căng thẳng hơn.

Lợi ích của việc dọn dẹp bàn làm việc văn phòng

Cải thiện hình ảnh chuyên nghiệp

Thêm vào đó, bàn làm việc là nơi gắn bó mật thiết với nhân viên, là một trong những nơi thể hiện bộ mặt của công ty. Bàn làm việc được dọn dẹp và vệ sinh gọn gàng sẽ giúp hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp và tinh tế hơn rất nhiều.

Dễ dàng tìm kiếm đồ dùng

Dọn dẹp bàn làm việc văn phòng còn có một lợi ích khác đó chính là giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ dùng cần thiết hơn. Khi chiếc bạn gọn gàng, đồ vật được đặt có nề nếp, ngăn nắp, các bạn sẽ biết được món đồ cần tìm đang được cất trữ ở đâu. Nếu cần dùng, các bạn chỉ cần lại đúng nơi món đồ được đặt và lấy chúng ra sử dụng.

Các bước dọn dẹp bàn làm việc văn phòng

Dọn dẹp bề mặt bàn làm việc

Đầu tiên, các bạn cần phải dọn dẹp toàn bộ mặt bàn làm việc bởi vì đây là nơi chứa rất nhiều giấy tờ, tài liệu, miếng dán note và một vài thứ lặt vặt khác như chậu cây trang trí, ly tách… Các bạn cần phải xếp gọn lại những món đồ này để chúng trông thật ngay ngắn, gọn gàng. Với chậu cây thì các bạn hãy đem tưới nước và đem lau chùi để chúng thật sạch sẽ.

Dọn dẹp bề mặt bàn làm việc

Loại bỏ tất cả đồ đạc trên bàn

Tiếp đến, các bạn cần loại bỏ tất cả đồ đạc trên mặt bàn để thuận tiện hơn cho khâu vệ sinh. Các bạn có thể đặt tạm những món đồ trên bàn tại một góc nào đó trong văn phòng. Đây là một khâu quan trọng giúp cho quá trình vệ sinh bàn được diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Tránh được trường hợp đang lau bàn thì phải dừng lại để di chuyển đồ đạc sang nơi khác.

Loại bỏ tất cả đồ đạc trên bàn

Vứt bỏ rác và đồ dùng không cần thiết

Rất nhiều người hiện nay có thói quen giữ lại tất cả tài liệu, không dám vứt đi vì sợ sẽ còn cần dùng đến. Vì thế việc làm tiếp đến chính là hãy phân loại những giấy tờ, tài liệu và giấy note trên bàn. Chỉ để lại những thứ quan trọng, còn những giấy tờ không còn cần sử dụng đến thì các bạn hãy bỏ chúng vào một chiếc bao, sau đó đem vứt. Việc làm này sẽ giúp các bạn giải phóng diện tích mặt bàn một cách đáng kể, giúp cho không gian làm việc trở nên rộng rãi và thoải mái.

Vứt bỏ rác và đồ dùng không cần thiết

Vệ sinh bề mặt bàn làm việc

Tiếp đến, các bạn hãy tiến hành vệ sinh mặt bàn làm việc. Bạn sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải khô để lau toàn bộ bề mặt bàn làm việc. Sau đó các bạn có thể dùng cọ để chải sạch bụi bẩn bám tại các khe bàn, hoặc dùng máy hút bụi để thao tác nhanh hơn. Bước này là để cho mặt bàn được loại bỏ bụi bẩn, chuẩn bị cho bước vệ sinh bàn làm việc bằng dung dịch vệ sinh.

Vệ sinh bề mặt bàn làm việc

Sử dụng khăn lau ẩm với nước lau sàn pha loãng

Bước tiếp theo, các bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng pha loãng cùng nước ấm. Sau khi đã pha dung dịch với nước ấm, dùng một chiếc khăn mềm thấm vào dung dịch và tiến hành lau toàn bộ chiếc bàn. Lưu ý rằng không nên dùng những loại dung dịch có chất tẩy quá mạnh, nếu sử dụng những chất này sẽ dễ khiến chiếc bàn nhanh xuống cấp hoặc thậm chí là bị hỏng ngay lập tức.

Sử dụng khăn lau ẩm với nước lau sàn pha loãng

Lau chùi các thiết bị điện tử

Sau đó, các bạn hãy tiếp tục đến bước lau chùi các thiết bị điện tử như máy tính, bàn phím, laptop… Trên thị trường hiện nay có bán một số dụng cụ vệ sinh bàn phím và máy tính chuyên dụng. Các bạn có thể sử dụng những món đồ này để vệ sinh thiết bị điện tử của mình. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng bàn chải lông mềm hay máy hút bụi để hút cặn bẩn bám trên các thiết bị điện tử. Một điều lưu ý là tuyệt đối không dùng nước để lau các thiết bị này vì sẽ khiến chúng bị chập mạch, hư hại.

Lau chùi các thiết bị điện tử

Sắp xếp đồ dùng

Sau cùng, các bạn chỉ cần sắp xếp lại đồ dùng ngay vị trí phù hợp. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là bạn có thể sử dụng khay đựng đồ, hộp lưu trữ để phân loại đồ. Những tài liệu và sổ sách quan trọng, thường xuyên sử dụng thì các bạn hãy đặt ở những vị trí ở bìa, ngay tầm mắt để dễ nhìn thấy. Những món đồ khác thì chúng ta có thể xếp gọn lại và đặt vào hộc tủ hoặc ngăn kéo. Dụng cụ văn phòng cũng cần được sắp xếp theo thứ tự sử dụng để khi cần các bạn có thể lấy ra một các dễ dàng.

Sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc

Mẹo dọn dẹp bàn làm việc văn phòng

Lau chùi màn hình với nước lau kính chuyên dụng

Khi lau chùi màn hình của laptop, máy tính hoặc ipad các bạn nên sử dụng dung dịch lau kính chuyên dụng. Sử dụng những dung dịch này, các bạn có thể yên tâm hơn vì chúng được sản xuất với nồng độ và nguyên liệu phù hợp để vệ sinh màn hình điện tử. Chính vì thế mà sau khi lau chùi xong, thiết bị điện tử của các bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Dùng giấy nhớ để ghi chú các công việc quan trọng

Thêm vào đó, các bạn cũng cần dùng giấy nhớ để ghi chú lại những công việc quan trọng. Việc làm này vừa giúp bạn biết được những công việc cần phải giải quyết, từ đó có thể lập thời gian biểu cụ thể. Ngoài ra, khi nhìn vào giấy ghi chú các bạn sẽ biết được mình cần phải sử dụng những tài liệu và dụng cụ nào cho công việc đó, từ đó sẽ hạn chế bày bừa những thứ không cần thiết ra bàn làm việc.

Thực hiện dọn dẹp nhanh 5 phút mỗi ngày

Một mẹo hãy khác giúp bàn làm việc luôn gọn gàng đó chính là thực hiện dọn dẹp nhanh 5 phút mỗi ngày. Đó chính là trước khi bắt đầu làm việc hoặc sau khi đã làm xong tất cả công việc, các bạn hãy dọn dẹp hết tất cả những món đồ không cần sử dụng và vứt chúng vào sọt rác. Những thứ còn cần sử dụng thì xếp gọn lại và cất vào hộc tủ. Sau đó hãy dùng một chiếc khăn để lau sơ toàn bộ mặt bàn làm việc. Áp dụng cách này, chiếc bàn sẽ luôn luôn trong trạng thái gọn gàng, sạch sẽ.

Mẹo dọn dẹp bàn làm việc văn phòng

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Câu 1: Nên dọn dẹp bàn làm việc văn phòng bao lâu một lần?

Các bạn nên áp dụng thực hiện dọn dẹp nhanh 5 phút trước khi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc hoặc trước khi bước ra khỏi bàn để chiếc bàn luôn được gọn gàng. Ngoài ra, hãy thực hiện tổng vệ sinh bàn làm việc định kỳ 1 tuần 1 lần để bàn làm việc không bị bám bụi, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho khu vực làm việc.

Câu 2: Có nên sử dụng nước hoa để khử mùi hôi trên bàn làm việc không?

Các bạn trông nên sử dụng nước hoa để khử mùi hôi trên bàn làm việc. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng những chai xịt phòng khử mùi hoặc sử dụng sáp khử. Sử dụng những chất khử mùi này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và ít tốn kém hơn so với việc sử dụng nước hoa để khử mùi hôi trên bàn làm việc.

Câu 3: Làm thế nào để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên bàn làm việc?

Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên bàn làm việc, các bạn có thể áp dụng một số cách làm sau:

  • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng: Dùng chất tẩy rửa thấm vào khăn hoặc nhúng bàn chải vào. Sau đó bắt đầu lau lên nơi bị bẩn đến khi chúng biến mất hoàn toàn.
  • Sử dụng kem đánh răng: Thoa kem đánh ra lên bàn chải lông mềm. Chải nhẹ nhàng lên vết bẩn đến khi chúng biến mất.
  • Sử dụng baking soda: Pha baking soda cùng nước hoặc nước cốt chanh sau đó tẩy lên vết bẩn của bàn làm việc.

Vậy là BANCUMLAMVIEC đã bật mí cho bạn các cách để vệ sinh bàn làm việc văn phòng sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có được một không gian làm việc gọn gàng, sạch đẹp và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *